World

Những ngôi trường phù thủy nổi tiếng nhất | VOV2.VN

Những ngôi trường phù thủy nổi tiếng nhất | VOV2.VN

Trường phù thủy và pháp sư hogwarts

Thế giới phép thuật kỳ diệu mà J. K. Rowling tạo ra khiến bao thế hệ độc giả và khán giả phim mê mẩn. Bên cạnh trường Hogwarts, trên thế giới còn có nhiều học viện phép thuật mà những phần phim Harry Potter hay Fantastic Beasts từng đề cập đến. Sau đây là danh sách những ngôi trường như thế:

1. Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts

Nổi tiếng nhất trong Thế giới Phú thủy là Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts.

Nổi tiếng nhất tại châu Âu là Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts ở Scotland. Đây là nơi mà cậu phù thủy nhỏ Harry Potter theo học, cũng là nơi các sự kiện chính trong loạt phim Harry Potter diễn ra. Theo nguyên gốc, trường Hogwarts thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 9 hoặc 10 bởi bốn vị pháp sư vĩ đại là Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff, Rowena Ravenclaw và Salazar Slytherin, bốn người sau đó được đặt tên cho 4 nhà của trường. Hiệu trưởng là Giáo sư Dumbledore, Phó Hiệu trưởng là Giáo sư McGonagall.

2. Học viện Pháp thuật Beauxbatons

Băng qua eo biển Manché, có một học viện nổi tiếng khác là Học viện Pháp thuật Beauxbatons, tọa lạc ở chân dãy núi Pyrenees, nước Pháp. Nơi đây có cảnh quan tuyệt vời: những khu vườn và bãi cỏ rộng lớn. Phần đông các nữ sinh tại Beauxbatons là người Pháp, tuy nhiên cũng có một vài người đến từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Luxembourg và Bỉ. Có một truyền thuyết rằng, nhà giả kim thuật nổi tiếng thế giới phù thủy Nicolas Flamel và người vợ của mình – Perenelle thời trẻ gặp nhau, yêu nhau ở chính trường Beauxbatons. Do đó, sau này khi đã thành danh và nổi tiếng với công trình giả kim, Nicolas Flamel đã tài trợ rất nhiều vàng cho Học viện Pháp thuật Beauxbatons, để xây nên lâu đài tuyệt đẹp và khuôn viên ngôi trường này.

Khuôn viên tràn ngập cây xanh của Học viện Pháp thuật Beauxbatons
Cô và trò trường Beauxbatons từng có màn xuất hiện ấn tượng trong phần phim thứ 4 Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa.

Một đài phun nước tráng lệ được đặt chính giũa công viên, nước ở đây có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp được đặt tên theo hai vợ chồng Flamel. Trường Beauxbatons luôn có mối quan hệ hữu hảo với Hogwarts, mặc dù hai ngôi trường cạnh tranh nhau quyết liệt trong các cuộc thi quốc tế như Giải đấu Tam Pháp Thuật.

3. Học viện Durmstrang

Học viện Durmstrang

Một ngôi trường nổi tiếng khác ở châu Âu là Học viện Durmstrang nằm ở Bắc Âu. Đen tối và lạnh lẽo, nơi đây sản sinh ra nhiều phù thủy và pháp sư vĩ đại, tuy nhiên cũng nổi tiếng với việc chú trọng giảng dạy Nghệ thuật Hắc ám. Một trong những người học trò cũ khét tiếng đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Durmstrang là Gellert Grindelwald, phù thủy Hắc ám nguy hiểm nhất thế giới trước khi Kẻ Mà Ai Cũng Biết Là Ai Đấy Voldemort xuất hiện, nằm trong top pháp sư Hắc ám nguy hiểm nhất thế kỷ XX.

Trong quá khứ, Grindelwald từng gieo rắc ác mộng lên Thế giới Ma thuật lẫn người thường và được khắc họa trong 3 phần phim của Fantastic Beasts. Dẫu vậy, trong những năm gần đây, Durmstrang đã tiến hành phục hưng và đem đến những nhân vật nổi tiếng như ngôi sao Quidditch quốc tế Viktor Krum.

4. Trường Phù thủy và Pháp sư Ilvermorny (Mỹ)

Trường Phù thủy và Pháp sư Ilvermorny là địa chỉ đào tạo pháp sư nổi tiếng nhất Bắc Mỹ

Vượt qua Đại Tây Dương, đến với Tân Thế giới – nước Mỹ, Trường Phù thủy và Pháp sư Ilvermorny là địa chỉ đào tạo pháp sư nổi tiếng nhất Bắc Mỹ. Được thành lập đầu thế kỷ 17 bởi một phù thủy người Ireland, Trường Phù thủy và Pháp sư Ilvermorny nằm trên đỉnh cao nhất của ngọn núi Greylock, Massachusetts, được nhiều loại bùa phép mạnh mẽ bảo vệ khỏi những ánh nhìn phi ma thuật.

Giống như trường Hogwarts, học sinh tại Ilvermorny được phân làm 4 nhà khác nhau: Horned Serpent, Wampus, Thunderbird và Pukwudgie. Áo chùng của học sinh trường Ilvermorny có màu xanh dương và đỏ đậm. Khi Newt Scamander đến New York vào những năm 1920, ông đã gặp nhiều người là cựu học sinh của Ilvermorny như Porpentina hay Queenie Goldstein.

Đồng sáng lập bởi một No-Maj (người không có phép thuật), Ilvermorny nổi tiếng là một trong những trường dân chủ nhất trong tất cả các trường phù thủy. Ngôi trường được nhắc đến trong Fantastic Beasts and Where to Find Them và Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald.

5. Trường Pháp thuật Castelobruxo (Brazil)

Nằm sâu trong rừng già Amazon tại Brazil có một ngôi trường được xem là lò đào tạo phù thủy nổi tiếng nhất khu vực Nam Mỹ, đó là Trường Pháp thuật Castelobruxo. Dưới con mắt của dân Muggle, đó là một công trình đổ nát, nhưng thực chất Castelobruxo là một tòa lâu đài lộng lẫy uy nghiêm bằng đá vàng, thường được so sánh với một ngôi đền. Cả tòa nhà và khu đất đều được bảo vệ bởi Caipora, những tinh linh rừng rậm nhỏ bé và lông lá đặc biệt tinh quái và khôn lanh. Chúng luôn xuất hiện trong bóng đêm để canh chừng các học sinh và những sinh vật sống trong rừng.

Ngôi trường thường có các chương trình trao đổi học sinh từ châu Âu để tìm hiểu thêm về thế giới thiên nhiên Nam Mỹ. Học sinh Castelobruxo đến từ khắp nơi của lục địa, mặc áo chùng màu xanh lá cây tươi sáng. Trường này đã đào tạo không ít nhân vật nổi tiếng, trong đó có một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất thế giới phú thủy: Libatius Borage.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]