Giải đáp cuộc sống

US và UK là gì? Us Uk là viết tắt của nước nào và ở đâu?

chắc hẳn không ít lần bạn đọc bắt gặp cụm từ ” us uk “. cụm từ này thường xuất hiện khi các bạn nghe nhạc, ví dụ “ nhạc us uk ” đó là chỉ về nhạc Âu mỹ. vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng us và uk là gì chưa? bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khái niệm này nhé.

us là gì?

us viết tắt của united states (hoa kỳ). tên đầy đủ là united states of america (usa) – hợp chủng quốc hoa kỳ còn gọi là nước mỹ.

Đang xem: Us là gì uk là gì

Đây là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang thuộc châu mỹ. quốc gia này nằm tại tây bán cầu, lãnh thổ bao gồm 50 tiểu bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa) và 1 đặc khu liên bang.

mỹ hiện đang là cường quốc đứng đầu thế giới. là quốc gia công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến, có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên thế giới. Là Thành viên của hầu hết các tổc chức toàn cầu, giữ va trò sáng lập trong một vài tổc chức cũng như thường xuyên đegon chp hấtànhi nhi sự phát triển siêu thuận lợi. tổng diện tích lãnh thổ của nước mỹ lớn thứ 3 thế giới bên cạnh nga, canada và trung quốc.

Tham khảo thêm: Đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kì, tự lực cánh sinh và tranh thủ sự ủng hộ quốc tế của Đảng được cụ thể hoá ra sao?

xem thêm: gia trưởng là gì – ấu trĩ là gì – giờ trùng phút

ược bao bọc bởi 2 ại dương lớn trải dài từ ại tây dương ến thái bình dương nên mỹ rất phát triển về các hoạt vàng vàing vàng. những ịa điểm thu wet lượng lớn khách du lịch nhất ở mỹ, người ta luôn xếp quần ảo Hawaii vào một vị trí ặc biệt nhất, nơi mà nhắc

thủ đô: washington, d.c. Đây được xem là trung tâm “đầu não” của đất nước do nơi đây tập trung nhiều công trình, tòa nhà chính trị, nhà trắm.

uk là gì?

uk viết tắt của united kingdom (vương quốc anh). tên đầy đủ là united kingdom of great britain and northern ireland – vương quốc liên hiệp anh và bắc ireland.

Đây là quốc gia nằm ở phía tây châu Âu, cách nước pháp 1 eo biển mang tên là manche. vốn dĩ được gọi là liên hiệp vì nó bao gồm cả 4 tiểu vùng là england (nước anh), scotland, wales và northern ireland (bắc ai-len).

các lãnh thổ wales, scotland, bắc ireland là vùng tự trị, thuộc ịa ược điều hành bởi hoàng gia và chynh phủ anh quốu trắc nghiệm vềcềc ph. england – chính là nước anh mà ta thường nhắc tới. nơi đây có diện tích lớn nhất trên tổng vương quốc anh. sở hữu các trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới mà ta thường nghe thấy như cambridge, oxford,…

Xem thêm: CÁCH ĐỌC CÁC THÔNG SỐ HIỂN THỊ TRÊN MONITOR THEO DÕI BỆNH NHÂN

united kingdom đã từng là quốc gia thống trị thế giới với hệ thống thuộc địa năm châu. các quốc gia lớn như mỹ, Úc, canada đã từng là thuộc địa của anh. câu nói “mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước anh” chính là câu nói kinh điển để khẳng định sự bá chủ không nƣớc

thủ đô của liên hiệp anh là london.

ngôn ngữ: tiếng anh. Đây cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đủ những thông tin bạn cần. giúp bạn hiểu rõ hơn về từ viết tắt us uk là gì.

dựán the great sentosa novaland

Xem thêm: Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Mua bán thế nào?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *