World

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí

Visa ao tpbank

Ngoài việc sử dụng thẻ Visa/MasterCard nhựa, nhiều khách hàng lựa chọn thẻ Visa/MasterCard ảo để mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. So với thẻ thông thường, thẻ Visa ảo cung cấp tất cả các chức năng ngoại trừ rút tiền.

Nếu bạn chưa rõ cách đăng ký thẻ Visa ảo online miễn phí, hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là thẻ trả trước do các ngân hàng và tổ chức tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng truyền thống, thẻ Visa được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Do đó, thẻ Visa ảo không có hình thái vật chất và tất cả các thông tin như tên chủ thẻ, thời hạn hiệu lực, số thẻ, số CVV… đều được ngân hàng phát hành gửi vào hộp thư đăng ký.

Thẻ Visa ảo là gì?
Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ visa chỉ có giá trị nếu có tiền trong thẻ. Vì vậy, khi sử dụng thẻ này, bạn buộc phải nạp tiền để thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Bản chất của thẻ Visa ảo là thẻ trả trước, không yêu cầu mở tài khoản ngân hàng, chỉ cho phép tiêu dùng trong phạm vi số tiền đã nạp vào thẻ.

Đặc điểm của thẻ Visa ảo

Khi sử dụng thẻ Visa ảo, bạn sẽ được hưởng những tính năng chính sau:

  • Dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến trên các trang như Tiki, Lazada, Adayroi, VienthongA, hoặc đặt vé máy bay trực tuyến. Với thẻ Visa ảo, bạn không sở hữu thẻ vật lý nên không thể dùng để rút tiền mà chỉ có thể chi tiêu trực tuyến.
  • Thẻ Visa ảo dùng để xác minh tài khoản trực tuyến, giảm thiểu rủi ro do số tiền nạp để xác minh tài khoản rất thấp, thường dưới 100.000 VND.
  • Dùng để verify các ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay nhưng thẻ Visa ảo này không chạy được quảng cáo Google, Facebook.
  • Ngoài ra, thẻ Visa ảo còn được dùng để mua đạo cụ game, kích hoạt tài khoản game quốc tế, nạp tiền game, du lịch nước ngoài, mua hàng từ các website nước ngoài…

Các loại thẻ Visa ảo

Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn 2 loại thẻ Visa ảo tùy theo nhu cầu chính của mình:

  • Thẻ vô danh: Đối với khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, chỉ cần nạp 1 lần duy nhất với số tiền tối đa 5.000.000 đồng.
  • CMND: Đối với những bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, không giới hạn số lần nạp, mức nạp cao hơn so với thẻ ẩn danh.

Những ngân hàng nào cho phép đăng ký thẻ Visa ảo?

Hầu hết các ngân hàng hiện đã ngừng cung cấp thẻ Visa ảo, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng MasterCard ảo để thay thế. Bởi vì, về chức năng, thẻ Visa ảo và MasterCard là tương đương nhau, chỉ khác nhà phát hành.

  • Thẻ ảo YOLO MasterCard của VPbank: Người dùng không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng thẻ này. Nếu bạn đăng ký ID, bạn có thể nhận được thẻ vật lý.
  • Thẻ ảo ViettelPay Mastercard của MBBank: Để mở thẻ, khách hàng phải đăng ký qua Ví điện tử ViettelPay để mở thẻ. Phí phát hành thẻ là 22.000 đồng, tiền chung vào ví ViettelPay. Sẽ không có phí duy trì hàng tháng.
  • Thẻ ảo VTC Pay MasterCard: do TPBank phát hành, phí phát hành 10.000đ, phí duy trì hàng tháng 6.000đ.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa/MasterCard ảo online

Như đã nói ở trên, khách hàng có nhu cầu làm thẻ Visa/Mastercard có thể lựa chọn VPBank, MBBank hoặc TPBank. Cách đăng ký thẻ Visa ảo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải App về cài đặt rồi liên kết thanh toán, mở thẻ ảo ra là sử dụng được.

Kiếm thẻ ảo YOLO MasterCard

Thực chất đây là sản phẩm ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động do VPBank phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. YOLO Card có 2 sản phẩm thẻ ưu việt là YOLO MasterCard ảo và YOLO Debit Card.

Kiếm thẻ ảo YOLO MasterCard
Kiếm thẻ ảo YOLO MasterCard

Khi sử dụng thẻ MasterCard ảo, khách hàng sẽ được hưởng tất cả các tính năng như thẻ vật lý, ngoại trừ việc rút tiền mặt. Để đăng ký thẻ ảo, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Yolo trên điện thoại rồi đăng ký.

Sau khi cài đặt xong, nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký tài khoản Yolo. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và chọn “Free MasterCard”. Thẻ sẽ được tạo nhanh chóng trong vài giây và bạn có thể nhấp vào phần thông tin cá nhân để xem thông tin thẻ.

Làm thẻ ảo ViettelPay MasterCard

ViettelPay Virtual MasterCard là thẻ trả trước quốc tế phi pháp nhân đồng thương hiệu do Viettel và Ngân hàng TMCP Quân Đội đồng phát hành. Mặc dù thẻ ảo MasterCard cũng có đủ thông tin trực tuyến, mã CVV là bảo mật lớn nhất nhưng không có thẻ vật lý.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ Mastercard ảo trực tuyến bằng ViettelPay trên trang web hoặc ứng dụng. Để tạo thẻ ảo này, bạn tải và cài đặt ứng dụng Viettel Pay trên điện thoại, đăng ký tài khoản. Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng ký/đăng nhập tài khoản ViettelPay.

Bước 2: Đăng ký tạo MasterCard ảo.

Làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Thẻ ảo VTC Pay MasterCard là sự kết hợp giữa VTC PAY và TPBank, với đầy đủ chức năng của MasterCard. Bạn có thể đăng ký làm MasterCard ảo hoàn toàn thông qua số điện thoại của mình.

Làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard
Làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Sau khi nạp thẻ, bạn có thể thanh toán các dịch vụ trực tuyến trên website hoặc app VTC. Để tạo thẻ, bạn chỉ cần tải ứng dụng VTC Pay và đăng ký, tương tự như làm thẻ ViettelPay.

Thẻ Visa ảo có rút được không?

Như chúng ta đã biết, thẻ Visa ảo là một loại thẻ phi vật lý, mọi giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Do đó, thẻ Visa ảo không thể được sử dụng cho mục đích rút tiền mặt. Tính năng chính của thẻ Visa ảo là thanh toán trực tuyến hàng hóa và dịch vụ. Bạn phải thêm tiền vào tài khoản thẻ của mình và chỉ có thể thực hiện giao dịch trong phạm vi số tiền đã nạp.

Cần lưu ý rằng khi thẻ hết hạn mà tiền trong thẻ vẫn còn thì số tiền đó sẽ bị mất đi. Ngoài việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ, bạn còn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để xác thực tài khoản trực tuyến và nạp tối đa 100.000 đồng.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ ảo Visa/MasterCard ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với thủ tục đơn giản và thời gian tạo thẻ nhanh chóng, bạn sẽ dễ dàng có ngay một chiếc thẻ Visa ảo để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Trên đây là một số cách đăng ký thẻ Visa ảo online miễn phí các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trải nghiệm hết tính năng của chiếc thẻ Visa ảo.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]