Giải đáp cuộc sống

Vòng Lá Mùa Vọng Tiếng Anh Là Gì, 30 Từ Vựng Tiếng Anh Về Giáng Sinh Cho Các Bé

1. Ý nghĩa ngày lễ giáng sinh

ngày lễ giáng sinh hay con gọi là lễ thiên chúa giáng sinh, lễ noel. Đây là ngày lễ kỷ niệm chúa giê-su được sinh ra đời, và là lễ của những người theo đạo thiên chúa giáo. tuy nhiên thời gian dần dần các nước phương tây ngày càng tổ chức linh đình hơn và kết quả lễ ging Sinh trở thành ngày lễc tếc ượ ược nhiềc hưởng ứng ứng ứ ngày chính thức của lễ giáng sinh là 12/25 nhưng nhiều nước vẫn thường tổ chức ăn mừng từ tối 12/24. trong ngày noel này, các gia đình sẽ trang trí nhà cửa với cây thông noel, dây kim tuyến, hộp quà,… và quây quần ăn uống bên nhau trong đêm giáng sinh.

bạn đang xem: vòng lá mùa vọng tiếng anh là gì

Đang xem: Vòng lá mùa vọng tiếng anh là gì

2. từ vựng tiếng anh về giáng sinh phổ biến nhất

2.1. candy cane

phát âm: /ˈkæn.di ˌkeɪn/

candy cane (kẹo gậy) là một biểu tượng gắn liền với giáng sinh, đặc biệt là đạo thiên chúa. Nó biểu hiện cho sự Hello của chúa giê-su với màu trắng tượng trưng cho sự vôi tội của chúa, sọc tượng trưng choc choc những đn ớn mà chuenhi chịu chịu cho loài người. ngoài ra khi lật ngược cây kẹo sẽ là chữ j – chữ cái đầu tiên tên chúa giê-su trong tiếng anh (jesus). quả là một cây kẹo vừa ngon lành vừa ý nghĩa phải không nào.

candy cane (kẹo giáng sinh) cho các bé

2.2. gingerbread

gingerbread (bánh gừng) là một loại bánh nướng được các gia đình dùng nhiều trong dịp noel. bánh thường có vị gừng, đinh hương, quế there is nhục đậu khấu. gingerbread được làm với nhiều kiểu khác nhau từ bánh quy cứng cho đến bánh bông lan mềm như các loại bánh kem.

ba mẹ có thể làm gingerbread (bánh gừng) cho các bé thưởng thức

2.3. christmas tree

noel thì không thể nào thiếu Christmas tree (cây thông noel). ba mẹ hãy chuẩn bị một cây thông noel và cùng bé trang trí những món đồ thật đẹp cho mùa giáng sinh này.

cùng các bé trang trí cây thông noel – Christmas tree

2.4. snowman

cr lẽ snowman (người tuyết) khá lạ lẫm với các nước phương đông, nhưng ối với các nước phương tây thì đy là một nhân vật ược cac bé luchi mỗi khi đt.

snowman (ông già tuyết) dùng để trang trí giáng sinh

2.5. Christmas stocking

Christmas stocking, những chiếc vớ giáng sinh thường được sử dụng để làm đồ trang trí cho dịp lễ. Ở một số quốc gia còn có truyền thống bỏ quà vào vớ giáng sinh để trao đổi với nhau.

vớ giáng sinh sẽ lớn hơn vớ bình thường và dùng để đựng quà

2.6. bell

lúc tiếng chuông nhà thờ vang lên cũng chính là thời điểm của đêm giáng sinh vào ngày 24/12. có rất nhiều kiểu chuông – bell – lớn nhỏ khác nhau được dùng để trang trí cũng như góp phần đem không khí noel đến gần mọi hưn.</

tiếng chuông (bell) leng keng báo hiệu thời điểm giáng sinh đã đến

2.7. reindeer

reindeer (tuần lộc) là một loài động vật được ông già noel chọn để kéo đoàn xe của ông đi phát quà cho trẻ em trong đêm giáng sinh. ba mẹ còn nhớ bài hát “rudolph the red-nosed reindeer” mà nec edu đã chia sẻ trong bài viết trước không nhỉ? bài hát này được dành riêng cho các chú tuần lộc vô cùng đáng yêu trong mùa noel đấy!

cặp sừng lớn là đặc điểm để nhận dạng những chú tuần lộc

2.8. santa claus

santa claus (ông già noel) là nhân vật mà bất kỳ trẻ em nào trên thế giới cũng ều biết ến, bởi ông là người sẽ phát những món g sin quhà gián.

xem thêm: cách tính Điểm thi vào 10 năm 2017 hà nội năm 2017, Điểm chuẩn vào 10 của hà nội năm 2017

Tham khảo: Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Báo Điềm Lành Hay Dữ? Có Ý Nghĩa Gì? T04/2022

santa claus (ông già noel) – một nhân vật không thể thiếu của mùa noel

2.9. snowflake

snowflake (bông tuyết) được sử dụng làm vật trang trí cho cây thông, cửa kính, cửa sổ, trần nhà. ba mẹ hãy dành thời gian cùng bé làm hoa tuyết handmade vô cùng đơn giản mà lại rất đẹp để làm một món quà ý nghĩa nhé!

trang trí noel cùng bé bằng snowflake (hoa tuyết) xinh đẹp

2.10. crown

Corona (Vòng Hoa) Là một Món ồ trang noel khác, ối với ạo thiên chú >

ba mẹ có thể cùng bé làm vòng hoa giáng sinh – crown để trang trí

2.11. fireplace

chimney (lò sưởi) là một vật không thể thiếu ở các nước phương tây và được dùng để nhóm lửa sưởi ấấđôm khi mông. vào dịp lễ giáng sinh, lò sưởi thường được các gia đình trang trí theo phong cách noel rất đẹp và độc đáo.

lò sưởi (chimney) được trang trí cho dịp noel

2.12. Christmas carol

nhắc ến giáng sinh thì phải kể ến các bài hát nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sôi ộng giúp ngày lễ mang ến mỺt màu ᥺má m. nếu ba mẹ chưa kịp chuẩn bị các bài hát về giáng sinh (carol) thì hãy xem những bài hát tiếng anh chủ đề noel cho bé ngay nào!

từ vựng tiếng anh chủ đề giáng sinh – carol

2.13. tinsel

nếu các bé được trang trí cây thông cùng với gia đình thì chắc chắn sẽ biết tinsel (dây kim tuyến). tinsel giúp cho những đồ vật trang trí trong gia đình thêm lấp lánh như treo trên cây thông, khung cửa, trần nhà,…

dây kim tuyến (tinsel) dùng để trang trí cây thông, cửa mùa giáng sinh

2.14. fairy light

thêm một món đồ trang trí noel khác rất được ưa chuộng bởi nó đem lại cảm giác ấm áp và màu sắc tươi sáng cho nhïng đy tuy no. ba mẹ có thể mua thêm những dây đèn nhiều màu (fairy lights) và cùng các bé trang trí nhé!

dây đèn (fairy lights) sẽ làm cho không gian thêm tươi sáng

2.15. scarf

khăn choàng (scarf) thường được dùng vào những ngày có tuyết gió lạnh để giữ ấm. ngoài ra thì khăn choàng with là những món quà tặng rất ý nghĩa vào dịp lễ này đấy.

những chiếc khăn choàng (scarf) giữ ấm cho mùa giáng sinh

2.16. christmas registry

Christmas registration (bánh khúc gỗ) là một món bánh tráng miệng được làm vào dịp lễ noel hằng năm. tạo hình và màu sắc của yule log tương tự như một khúc gỗ thông: nhân bánh socola màu nâu, ường bột pHủ bên ngoài trông như tuyết c cùng một số ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồ ồồồt

từ vựng giáng sinh tiếng anh – christmas record

2.17. sled

<p sinh nữa đấy.

xe kéo (sled) là một phương tiện của ông già noel

2.18. fireplace

Xem thêm: Chế tài là gì? Các loại chế tài của quy phạm pháp luật

chimney (ống khói) là nơi lò sưởi dẫn khói ra ngoài khi nhóm lửa sưởi ấm. Đây còn nơi ông già noel sẽ trèo xuống và để lại quà dưới gốc cây noel. ba mẹ ở các nước phương tây thường đùa rằng nếu các with ngoan thì she sẽ ôc ông già noel gửi tặng quà còn nếu như bé hư thì ông sẽ ểi một chiếc vớ vớ vớ vớ vớ v

Ống khói (fireplace) nơi ông già noel leo xuống và phát quà

2.19. christmas card

vào ngày lễ noel, mọi người sẽ gửi tặng nhau những tấm thiệp (Christmas card) kèm lời chúc ấm áp, may mắn và hạnh phúc. ba mẹ có thể giúp bé tự làm một tấm thiệp noel handmade cho mình thật đơn giản nhưng lại ý nghĩa để trang trí cho mùa noel nhé!

ba mẹ cùng bé làm thiệp giáng sinh (Christmas card) handmade ý nghĩa

2.20. ornament

ornamento nghĩa là những ồ vật trang trí chây thông noel nói chung như: quả châu, tất nhỏ, hộp quà, thiệp,… ể một cây thông noel trở nên rực rỡc rỡ thì ba mẹ que nhiều màu sắc và cùng bé trang trí.

từ vựng tiếng anh theo chủ đề noel – ornament

2.21. goblin

2.22. mistletoe

phát âm: /ˈmɪs.əl.toʊ/ – cây tầm gửi

2.23. gift

phát âm: /ɡɪft/ – món quà

2.24. tape

phát âm: /ˈrɪb.ən/ – dây ruy băng

2.25. snow

phát âm: /snoʊ/ – tuyết

2.26. turkey

phát âm: /ˈtɝː.ki/ – gà tây

2.27. boxing day

phát âm: /ˈbɑːk.sɪŋ ˌdeɪ/ – ngày lễ mở quà (ngày sau giáng sinh)

2.28. winter

phát âm: /ˈwɪn.t̬ɚ/ – mùa đông

2.29. candle

phát âm: /ˈkæn.dəl/ – cây nến

2.30. Santa suit

phát âm: /ˈsæntə suːt/ – bộ đồ ông già noel

những từ vựng tiếng anh về noel there is từng tiếng anh theo chủ ề ề noel luôn là chủ ề ề học tiếng anh ầy thou vị mà ai cũng cảm thấy hàng ọng ọc t ễc t ễc . sin.

quả là những từ vựng bổ ích phải không nào, ba mẹ hãy cùng bé học và tìm hiểu thêm từ vựng tiếng anh về giáng sinh ngay nhé! ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số bài hát tiếng anh noel thiếu nhi vô cùng lý thú. chúc các bé và cả gia đình có một mùa noel thật ấm áp và hạnh phúc!

Tham khảo thêm: Từ vựng tiếng Trung chủ đề Máy tính, tin học – THANHMAIHSK

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *