World

Washi Tape Là Gì ? 50 Ứng Dụng Washi Tape Trong Trang Trí

Washi tape là gì

Washi Tape hay còn được gọi là Whasami là một loại giấy thủ công đến từ Nhật Bản. Washi tape thường được các bạn tuổi teen yêu thích và sử dụng như một loại băng keo dính để trang trí sổ tay, nhật ký, bullet journal, thiệp viết tay… Ngoài ra, washi còn thường được sử dụng trong trang trí đồ dùng, làm đẹp nhà cửa.

Vậy Washi Tape là gì ? Ứng dụng của washi tape trong trang trí nhà cửa như thế nào ? Tham khảo bài viết dưới đây của INHO Interior để hiểu rõ hơn nhé !

Washi là tên gọi của một loại giấy thủ công truyền thống đến từ Nhật Bản. Washi bao gồm chữ “Wa” – nghĩa là Kiểu Nhật Bản và chữ “shi” – nghĩa là giấy. Thuật ngữ này dùng để nói các loại giấy làm thủ công kiểu Nhật Bản.

Khác với các loại giấy sản xuất theo phong cách phương Tây hiện đại từ bột gỗ, Washi sử dụng các loại sợi từ vỏ trong của cây gambi, cây bụ mitsumata, dâu tằm giấy… sau đó được xử lý thủ công và làm theo cách truyền thống, cực kỳ thân thiện với môi trường. Nghề thủ công washi của Nhật Bản được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Washi tape hay còn được gọi là băng keo washi là một loại băng keo là bằng giấy washi, được in hình họa tiết: hoa, lá, cây, nhân vật hoạt hình, … và dùng để trang trí. Washi tape khá mỏng, dai, có thể xé bằng tay mà không cần dùng kéo như băng keo plastic. Loại giấy này có thể dán lên hầu hết các loại chất liệu với độ bám dính tương đối tốt và không để lại vệt keo sau khi tháo ra.

Xem thêm:  Tình yêu tuổi học trò. Mối tình đẹp nhất thời thanh xuân

Giấy Washi với độ bám màu tốt, tuy khá mỏng nhưng sử dụng kĩ thuật in hiện đại nên vẫn giữ được độ sắc nét của họa tiết.

Giấy washi có tính ấm, lớp keo gần như dán được trên mọi chất liệu. Hiện nay, băng keo washi tape cuộn tròn thường được các bạn học sinh sử dụng để dán lên sổ, gói quà, bullet journal…. để trang trí.

Ngoài ra, Washi tape còn cso một số đặc điểm nổi bật như:

  • Khá mỏng
  • Băng keo dai nhưng có thể xé bằng tay
  • Chịu ẩm tốt
  • Không để lại dấu keo sau khi bóc, có thể dán lên mọi bề mặt như băng keo plastic

Thông thường, một cuộn băng keo washi tape có thể dài đến 10m. Chiều rộng của băng keo này dao động từ 0.8mm-5cm, có thể dùng để trang trí ở nhiều bề mặt.

Trên đây là một số chia sẻ của INHO Interior về Washi tape và một số ứng dụng phổ biến. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Có thể bạn quan tâm:

  • 99+ Vách Ngăn Cầu Thang Đẹp Và Được Ưa Chuộng Nhất 2021
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]