World

WMM hoặc Wi-Fi Multimedia: Cách kích hoạt nó trên bộ định tuyến

WMM hoặc Wi-Fi Multimedia: Cách kích hoạt nó trên bộ định tuyến

Wmm

wmm hoặc wi-fi đa phương tiện

wmm là viết tắt của đa phương tiện wi-fi. Được chứng nhận bởi Wi-Fi Alliance, dựa trên chuẩn IEEE 802.11e. Nó đi kèm với cái gọi là 802.11n hoặc wifi 4. Nó được tạo ra để cải thiện các tiêu chuẩn không dây trước đây, cung cấp tốc độ nhanh hơn và độ ổn định cao hơn.

Nó chịu trách nhiệm cung cấp Chất lượng dịch vụ (qos) cho các loại mạng này. Mục tiêu là cung cấp hiệu suất mạng tuyệt vời. wmm cho phép ưu tiên lưu lượng thông qua bốn lớp ac khác nhau như ac_vo (thoại), ac_vi (video), ac_be và ac_bk.

Điều này hữu ích khi sử dụng một số ứng dụng yêu cầu kết nối tốt để phát ra âm thanh và lời nói. Ví dụ: chúng ta đang nói về chương trình nhắn tin voip hoặc chương trình thực hiện cuộc gọi video. Chúng tôi đã biết rằng đây là một điều ngày càng phổ biến trong thời đại của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng các bộ định tuyến mang lại hiệu suất tốt nhất.

Nếu bộ định tuyến của chúng tôi không có wmm hoặc không được bật, thì chúng tôi có thể gặp sự cố về tốc độ và độ ổn định. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng các chương trình khác nhau mà chúng tôi đã đề cập. Điều này làm chậm kết nối và gây gián đoạn, đặc biệt là khi mạng của chúng tôi bị bão hòa hoặc kết nối bị hạn chế.

Xem thêm:  Chán chồng, thương con, có nên ly dị? - Webtretho

Chứng nhận tiết kiệm năng lượng

Cũng cần lưu ý rằng đa phương tiện wmm hoặc wi-fi đã được liên minh wi-fi chứng nhận là tiết kiệm năng lượng. Đây được gọi là Tiết kiệm năng lượng và nó sử dụng các cơ chế 802.11e để tiết kiệm năng lượng.

Điều này rất quan trọng đối với thiết bị chạy bằng pin. Ví dụ, chúng ta có thể nghĩ về máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Kết nối không dây có thể ảnh hưởng đến quyền tự chủ và giảm đáng kể thời gian chúng có thể hoạt động mà không cần sạc lại.

Nhờ tiêu chuẩn này, chúng tôi cũng có thể tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị mà không cần sạc pin. Chứng nhận này sẽ chỉ ra rằng sản phẩm được thiết kế để tiết kiệm năng lượng khi kết nối với wi-fi.

wmm được bật trên bộ định tuyến

Các bộ định tuyến hiện đại được chứng nhận wifi n. Điều đó có nghĩa là, việc bật chức năng này theo mặc định là điều bình thường. Điều quan trọng là phải như vậy, nếu không chúng tôi sẽ có hiệu suất kém hơn, ảnh hưởng đến các thiết bị được kết nối và một số ứng dụng nhất định.

Trong bài viết này, chúng tôi kiểm tra đồng bộ hóatruyền tệp tốc độ mạnh> bằng các bộ định tuyến khác nhau. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu không bật tính năng này, đồng bộ hóa sẽ bị giới hạn ở 54 mbps. Chúng tôi không thể tận dụng tốc độ vượt quá giới hạn đó.

Xem thêm:  Cách làm bánh in bột nếp thơm ngon chuẩn vị truyền thống - JAMJA

Chúng tôi đã sử dụng tp-link tl-wn821n trong các thử nghiệm của mình. Trong trường hợp này, khi bật tính năng wmm, tốc độ đồng bộ hóa đạt 300 mb/giây và tốc độ truyền tệp trên 6 mb/giây. Mặt khác, cùng một bộ định tuyến không bật tính năng này sẽ không vượt quá tốc độ đồng bộ hóa 54 mb/giây, ngoại trừ tốc độ truyền tệp 1 mb/giây, với tải lên và tải xuống bị giật.

Điều tương tự cũng xảy ra với bộ điều hợp intel 4965agn. Khi bật tính năng wmm, nó có khả năng đồng bộ hóa 130 mbps và truyền tệp 10,2 mb/giây, trong khi tắt, nó bị giới hạn ở tốc độ truyền tệp 2,5 mb/giây, mặc dù ổn định không có thăng trầm.

Với bộ điều hợp wi-fi intel 5100agn, chúng tôi cũng có thể thấy mức giảm đáng kể. Trong trường hợp này, nó sẽ chuyển từ đồng bộ hóa 150 mbps và truyền tệp 13 mb/s sang 54 mbps và 1 mb/s tương ứng.

Chuyển đến Bật wmm, chúng tôi sẽ phải truy cập vào bộ định tuyến. Tất nhiên, như chúng tôi đã chỉ ra, việc kích hoạt nó là bình thường, trừ khi chúng tôi thay đổi cấu hình của thiết bị. Để thực hiện việc này, chúng ta phải nhập qua 192.168.1.1 (hoặc cổng tương ứng), chuyển đến tùy chọn nâng cao (có thể khác nhau tùy theo kiểu máy), wi-fi / wireless và tìm kiếm chức năng wmm.

Bộ định tuyến Habilitar WMM en el

Nếu chúng tôi thấy rằng nó chưa được kích hoạt, thì chúng tôi phải kích hoạt nó. Nếu không, như chúng ta đã thấy trong bài viết, chúng ta sẽ gặp những hạn chế lớn và sẽ không có hiệu suất tốt khi duyệt Internet và đặc biệt là khi kết nối các thiết bị của mình.

Xem thêm:  Bong Tróc Da Đầu Ngón Tay Là Bệnh Gì? Làm Sao Chữa Khỏi?
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]