Giải đáp cuộc sống

Tắt ngay tính năng Your Location is Currently in Use trên Windows

Your location is currently in use là gì

Your location is currently in use là gì

Is your location currently in use? tại sao vị trí hiện tại của bạn đang được sử dụng?

trong quá trình sử dụng windows, lâu lâu các bạn sẽ gặp trường hợp một icon hình tròn xuất hiện trên thanh taskbar và thông báo “your location is currently in use</vċtríà", y᧻ cỡi ộa hià bạn đang được sử dụng. thông thường, nếu thấy thông báo này thì chắc nhiều bạn sẽ khá là hoảng.

bởi vì không biết cai gì đang theo dõi mình, liệu có pHải là virus hay pHần mềm ộc hại nào đó lỡ tay tải trên mạng xuống đang lấy cắp thông tin của mình không. nếu như bạn cũng đang có những câu hỏi tương tự thì bài viết này là dành cho bạn đấy.

tại sao lại có thông báo “is your location currently in use”?

nói ngắn gọn thì thông báo này xuất hiện khi một ứng dụng của windows (được tải từ microsoft store) đang sử dụng thông tin về vị trí cỡa. thường thì các ứng dụng này sẽ “theo dõi” bạn thông qua cảm biến gps, wifi, hoặc là kết nối mạng. về cơ bản, thông báo này được coi là một cách thông báo lịch sự từ microsoft rằng vị trí của bạn đang được dò.

lý do tại sao thì là do một số ứng dụng cần pHải có thông tin về vị trí của bạn thì mớic có thểt ộng một cach bình thường ược ).

Xem thêm:  Độ dày nhôm Việt Pháp chuẩn là bao nhiêu?

hướng dẫn cách thay đổi vị trí trên windows 10

bước 1: mở start menu rồi gõ location privacyy, sau đó click vào location privacy settings.

bước 2: tại dòng this device’s location is on, bạn chọn change sau đó tắt nó đi. nếu dòng chữ đổi lại thành the location of this device is disabled tức là đã tắt.

tuy nhiên, nếu ược thì bạn nên ể cho một số ứng dụng của windows có thể truy cập vào vị trí của bạn ể nó có thểhỬng bể

bạn kéo xuống dưới dòng choose which apps can access your precise location, sau đó gạt thanh thành off để tắt đi các ứng dụng nào bạn không muốnử nód s vị trí, và gạt thành on cho ứng dụng nào bạn cho phép.

một số ứng dụng vẫn có thể sử dụng được thông tin vị trí của bạn

như mình đã đề cập bên trên, thông báo trên chỉ áp dụng cho các ứng dụng từ microsoft store mà thôi. Điều này là do chỉ có các ứng dụng microsoft store mới chịu ảnh hưởng bởi dịch vụ dò vị trí của windows 10.

các ứng dụng mà bạn tải từi nơi khác về, ví dụ như Google Chrome cũng có thể dò ược vị tri hiện tại của bạn thông qua kết nối mạng và wifi, cũng như l. công nghệ ước tính vị trí của riêng google. Địa chỉ ip của bạn vẫn có thể cung cấp các gợi ý cho các trang web hoặc ứng dụng biết được vị trí của bạn, trừ khi bạn hay dùng proxy. trong trường hợp không phải ứng dụng của microsoft store theo dõi vị trí của bạn thì dù có tắt tính năng dò vị trí của windows 10 cũng không đích ích>

Xem thêm:  Khám phá tháng 3 cung gì? Những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 3

liệu tắt dịch vụ vị trí thì tất cả các ứng dụng sẽ ngưng sử dụng vị trí của bạn?

thường là vậy. thật ra đây là một câu hỏi rất khó trải chynh xác, bởi vì một số ứng dụng sẽ dùng ịa chỉ ip và dữ liệt web của bạn ểo no nên dữ liệ thhng ụn đn đn đ /p>

điều này Co NGHĩA Là nếu như bạn đang dò ịa chỉa hàng hoặc công ty nào đó, và ịa chỉ ip của bạn ược tt thei ởt khu vực chung, trình duyh duy duy duy duy duy duy du thông thường, trình duyệt sẽ đoán đúng khu vực mà bạn đang ở, hoặc ít nhất là khu vực gần bạn. Để tránh trường hợp này thì bạn có thể sử dụng vpn .

làm sao để quản lý việc sử dụng vị trí của các ứng dụng không phải từ microsoft store?

mặc dù không phải ứng dụng nào mà bạn tải từ trên mạng vềng cũng ảm bảo và ưu tiên quyền lợi và bảo mụt của bạn ln hàng ầu, tuy nhiên vi. bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt của ứng dụng đó biết về chính sách quyền riêng tư, gps, theo dõi hay một số tính năng tươ

cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

nguồn: make it easier

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *