Download Windows Server 2012 – Link Full Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

GIỚI THIỆU

Windows Server hay còn gọi là máy chủ server là một nhánh trong hệ điều hành cho máy chủ được sản xuất bởi  tập đoàn Microsoft. Chức năng của nó là giúp người dùng có thể quản lý cơ sở hạ tầng của họ một cách tin cậy, an toàn một cách tối đa và cung cấp môi trường môi trường máy chủ làm việc vững chắc. Windows Server 2012 là một sản phẩm tiên tiến với hàng trăm tính năng mới cùng những cải tiến về chức năng ảo hóa, hệ thống mạng, lưu trữ, trải nghiệm người sử dụng, điện toán đám mây, tự động hóa,… Windows Server 2012 sẽ giúp bạn chuyển đổi các hoạt động IT nhằm giảm thiểu chi phí đồng thời mang lại giá trị mới cho công việc kinh doanh của bạn.

Link Download Windows Server 2012 tốc độ cao bằng Google Drive
Link Tải Bằng Google Drive:

 

Tính năng:

  • Windows Server 2012 với Hyper-V cung cấp nền tảng ảo hóa toàn diện, tăng khả năng mở rộng và hiệu quả hoạt động cùng với giải pháp linh hoạt từ trung tâm dữ liệu tới điện toán đám mây. Do đó, các tổ chức giờ đây có thể tiết kiệm chi phí từ việc ảo hóa cũng như tối ưu hóa đầu tư phần cứng server.
  • VDI: Virtual Desktop Infrastructure trong Windows Server 2012 giúp cho người dùng truy cập vào IT từ bất kỳ địa điểm nào trên các thiết bị thông dụng, cung cấp cho họ trải nghiệm Windows phong phú đồng thời vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • Hệ thống mạng: Windows Server 2012 cung cấp nhiều tính năng mới và cải tiến để giúp giảm thiểu tính phức tạp của hệ thống mạng, giúp cho việc kết nối người dùng với nguồn IT dễ dàng hơn, quản lý hiệu quả trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây riêng.
  • Nhận diện và truy cập: Windows Server 2012 giúp cho admin dễ dàng bảo vệ các nguồn dữ liệu của công ty, xây dựng chức năng bảo vệ và quản lý truy cập dữ liệu mạnh mẽ.
  • Lưu trữ: Windows Server 2012 cung cấp hiệu quả, năng suất hoạt động cao hơn cùng với nhiều lựa chọn lưu trữ khác nhau. Những tính năng mới và cải tiến cho ổ đĩa, hệ thống mạng, và giải pháp lưu trữ mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn và linh hoạt đơn trong khi vẫn đảm bảo tính sẵn sàng và thời gian hoạt động cao.
  • Nền tảng web và ứng dụng: Windows Server 2012 cung cấp các ứng dụng dựa trên web tăng khả năng mở rộng.

Yêu cầu hệ thống cho Windows Server 2012:

Dù hầu hết các server hiện nay đều đáp ứng được những yêu cầu cần thiết cho Windows Server 2012. Nhưng việc điểm qua yêu cầu hệ thống là không thừa, nhất là trong trường hợp cần phải cập nhật lên phiên bản Windows Server mới từ hệ thống server cũ.

  • CPU socket tối thiểu 1.4 GHz (64bit) hoặc nhanh hơn đối với 1 nhân và Microsoft khuyến nghị 3.1 GHz (64bit) hoặc nhanh hơn cho đa nhân.
  • RAM tối thiểu 2GB, khuyến nghị 8GB.
  • Dung lượng ổ cứng 160G, trong đó 60GB dành cho phân vùng hệ thống.

Nếu phần cứng không đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu trên thì bạn đừng cố cài Windows Server 2012. Vì quá trình cài đặt sẽ tự xác minh phần cứng máy tính và cho bạn biết nó có đủ điều kiện để cài Windows Server 2012 không.

Cài đặt Windows Server 2012:

Bước 1: Download file iso Windows server 2012

Link Download Windows Server 2012 tốc độ cao bằng Google Drive
Link Tải Bằng Google Drive:

Bước 2: Sau khi đã có file Iso Windows server 2012 bạn có thể dùng USB boot or reset lại máy tính để tiến hành cài đặt. Sau khi boot or reset máy tính bạn sẽ phải chờ một lúc cho đến khi hiện ra màn hình bên dưới này.

Cài Windows Server 2012 bước 3

Bước 3: Sau khi các file được nạp, bạn sẽ nhìn thấy màn hình chọn ngôn ngữ cài đặt, bàn phím, thời gian. Nếu dùng tiếng Anh bạn chỉ cần để mặc định và nhấn Next.

Cài Windows Server 2012 bước 4

Bước 4: Nhấp vào Install Now.

Cài Windows Server 2012 bước 5

Bước 5: Quá trình cài đặt bắt đầu và nó sẽ load tất cả các file cần thiết, màn hình sẽ giống như dưới đây:

Cài Windows Server 2012 bước 6

Bước 6: Chờ đến khi hiện ra màn hình dưới đây, bạn chọn Windows Server DataCenter Evaluation (Server with GUI) để dùng Windows Server với giao diện đồ họa và nhấn Next.

Cài Windows Server 2012 bước 7

Bước 7: Nhấp vào I accept the license terms và nhấn Next.

Cài Windows Server 2012 bước 8

Bước 8: Màn hình bên dưới xuất hiện. Trong Driver Options, bạn tạo phân vùng mới, xóa hoặc format ổ đĩa cứng. Sau khi hoàn tất quá trình này bạn có thể chọn phân vùng để cài đặt Windows Server 2012. Sau đó nhấn Next.

Cài Windows Server 2012 bước 9

Bước 9: Chờ quá trình cài đặt hoàn tất (khoảng 20 phút) và server sẽ khởi động lại.

Cài Windows Server 2012 bước 10

Bước 10: Sau khi khởi động lại, màn hình dưới đây sẽ xuất hiện. Bạn đặt mật khẩu cho server và nhấn vào Finish.

Cài Windows Server 2012 bước 11

Bước 11: Mất khoảng vài phút để các thiết lập được hoàn tất.

Cài Windows Server 2012 bước 12

Bước 12: Khi cài đặt xong là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Windows Server 2012. Màn hình dưới đây sẽ xuất hiện.

Cài Windows Server 2012 bước 13

Bạn nhấn Ctrl + Alt + Delete để đăng nhập vào máy chủ.

Như vậy là xong, bạn có thể thoải mái sử dụng Windows Server 2012.
Chúc bạn cài đặt thành công!